• EMAIL:
    ttqldt.sgtvt@tphcm.gov.vn
  • ĐIỆN THOẠI:
    (028)3920 5331

TRIỂN KHAI CÔNG TRÌNH NẠO VÉT KÊNH NHIÊU LỘC – THỊ NGHÈ (ĐOẠN TỪ CẦU SỐ 6 ĐẾN ĐƯỜNG ÚT TỊCH)

Danh mục: Thông tin Bảo trì 00:00 - 17/06/2020 Đã xem: 1219
Tuyến Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè với chiều dài khoảng 9km gần 10 năm nay chưa được duy tu nạo vét. Hiện nay, do ảnh hưởng của các tuyến cống, rác và bùn thải trong các tuyến cống chảy vào kênh cùng với ảnh hưởng dòng chảy từ sông Sài Gòn chảy vào dẫn đến đoạn kênh bị bồi lắng làm ảnh hưởng đến khả năng tiêu thoát nước, hạn chế giao thông thủy và phát triển du lịch đường thủy trên tuyến. Đặc biệt khi nước ròng mùi hôi bốc lên ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống ở hai bên bờ kênh, trong những năm gần đây xảy ra tình trạng cá chết nhiều trên tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đặc biệt là vào đầu mùa mưa hàng năm.
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc: “Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc phê duyệt dự án nạo vét kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè  nhằm tránh hiện tượng bồi lắng tích tụ chất ô nhiễm”, Trung tâm Quản lý Đường thủy đã tổ chức triển khai các dự án nạo vét trên toàn tuyến, cụ thể:
- Cuối tháng 02 năm 2020 Trung tâm Quản lý Đường thủy đã khởi công thực hiện công trình Nạo vét kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (Đoạn từ cầu Lê Văn Sỹ đến cầu số 6) với khối lượng nạo vét 43.000m3. Công trình đã triển khai hoàn thành trong tháng 5 năm 2020 theo đúng tiến độ đề ra.
- Ngày 09 tháng 6 năm 2020 Trung tâm Quản lý Đường thủy đã khởi công công trình Nạo vét Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (Đoạn từ cầu số 6 đến đường Út Tịch) với khối lượng nạo vét khoảng 40.000m3. Đây là đoạn tiếp nối từ công trình đã hoàn thành đến cuối tuyến Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Thời gian thi công công trình là 75 ngày, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8 năm 2020.
Ngoài việc tổ chức nạo vét, Trung tâm Quản lý Đường thủy còn thường xuyên phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức không xả rác thải xuống sông, kênh, rạch để đảm bảo môi trường trong sạch, cảnh quan đô thị cho Thành phố.

Hình ảnh thi công nạo vét 


Hình ảnh kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đoạn sau khi nạo vét.